Giá vàng hồng hôm thứ Hai (9 tháng Tư) khi đồng đô la giảm do thận trọng do triển vọng leo thang trong tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Giá vàng đã rút khỏi mức cao gần đây trong giao dịch qua đêm, khi thị trường chứng kiến ​​sự thay đổi trong tâm trạng rủi ro, với sự phục hồi của hợp đồng tương lai chứng khoán và lãi suất kho bạc của Mỹ sau biến động của thứ tư. Họ đã không thay đổi vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi những phát triển mới về giao dịch cãi lộn tiềm ẩn giữa Mỹ và Trung Quốc. Giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng trở lại so với dự kiến ​​trong tháng 10 và lạm phát cơ bản tăng, cùng với việc giảm căng thẳng thương mại và lo ngại về suy thoái kinh tế, hỗ trợ tín hiệu của Cục Dự trữ Liên bang về việc cắt giảm lãi suất tiếp theo ngắn hạn.

Đồng đô la chịu áp lực bán giảm gần 1%, làm tăng nhu cầu về vàng, sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin báo hiệu ông chấp thuận đồng đô la thấp. Đô la tìm kiếm sự giúp đỡ định hướng Đó là một khởi đầu lặng lẽ cho một tuần quan trọng đối với châu Âu khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu họp vào giữa tuần để thảo luận về tình hình Brexit. Đồng đô la đã nuôi dưỡng các khoản lỗ vào thứ Hai, đã rút tiền vào tuần trước do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và theo dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra ít việc làm hơn sáu tháng vào tháng Ba. Rõ ràng một đồng đô la yếu hơn là tốt cho chúng tôi vì nó liên quan đến thương mại và cơ hội, “Mnuchin nói với các phóng viên Davos, theo Bloomberg.

Tại Trung Quốc, chứng khoán đã kết thúc thấp hơn qua đêm thông qua việc chốt lãi sau khi tăng mạnh vào tuần trước, và khi thị trường vẫn còn nghi vấn về tiến trình tại Trung Quốc-U. Chứng khoán châu Á đã giảm vào thứ Năm sau khi dữ liệu kinh tế mềm của Trung Quốc nhấn mạnh cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh và Washington để đạt mức tăng trưởng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Ở phía dưới, cổ phiếu Aussie tìm thấy sự hỗ trợ từ thu nhập của các công ty khai thác và chăm sóc sức khỏe. Frankfurt (ngày 5 tháng 7) chứng khoán toàn cầu đã bị xáo trộn vào thứ năm, với các chỉ số ở Trung Quốc kéo dài sâu hơn vào thị trường gấu khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho làn sóng thuế quan lớn đầu tiên của Mỹ đối với các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, và tiềm năng cho một phản ứng lẫn nhau từ Bắc Kinh, trong những gì có thể là tiết kiệm mở đầu trong một cuộc chiến thương mại mùa hè leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong tuần tới, nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến ​​dữ liệu mới về lạm phát và niềm tin của người tiêu dùng, trong khi Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 3. Các lĩnh vực khác, chẳng hạn như quần áo cũng có thể bị ảnh hưởng. Nền kinh tế Nhật Bản đã giảm mạnh trong quý thứ ba khi xuất khẩu nói chung tiếp tục giảm trong bối cảnh căng thẳng thương mại và sự điên cuồng mua sắm trước khi tăng thuế bán hàng làm giảm hàng tồn kho.

lãi suất cao hơn không khuyến khích việc mua các thỏi không đắt tiền, được định giá bằng đô la. Thay vì giữ mức cao để cung cấp không gian trung tâm cho các ngân hàng để cắt giảm trước khủng hoảng, Williams nói rằng động thái chính xác không phải là giữ cho bột khô. Tỷ giá cao hơn của Mỹ đang làm náo loạn nhiều thị trường mới nổi theo cách tương tự như các chu kỳ thắt chặt trong quá khứ, nhưng sự diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang cũng có thể mang lại niềm vui cho một nhóm nhỏ các nền kinh tế châu Á, mà tôi không ngại nhìn thấy tiền tệ của họ làm suy yếu.

Thêm áp lực, doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và dữ liệu đầu tư của Trung Quốc yếu hơn dự kiến, gửi đồng đô la Úc, đã bị loại khỏi dữ liệu việc làm mềm tại địa phương, xuống mức thấp trong một tháng. Giá dầu tăng hôm thứ Năm sau khi dữ liệu công nghiệp cho thấy sự sụt giảm bất ngờ trong tồn kho dầu thô của Mỹ trong khi ý kiến ​​từ một quan chức OPEC về tăng trưởng sản lượng đá phiến của Mỹ thấp hơn dự kiến ​​vào năm 2020, cũng được cung cấp một số hỗ trợ cho dầu. Giá cả cũng vậy, đang cung cấp cho các nhà đầu tư thực phẩm để phản ánh về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu, giá đã giảm trong phiên giao dịch qua đêm vì phản ứng với một cuộc tấn công khác vào OPEC của Tổng thống Donald Trump, nhưng vẫn còn nắm trong tay mức cao gần bốn năm nhờ sự gián đoạn nguồn cung ở Libya, bất ổn chính trị ở Venezuela và các lệnh trừng phạt sắp xảy ra của Mỹ đối với Iran.

About Author