Thỏa thuận đã gửi một cú đánh qua vòm của Trung Quốc. Đây cũng là chủ đề của đánh giá sáu năm một lần, tại thời điểm đó Hoa Kỳ, Mexico, Canada và có thể quyết định gia hạn USMCA. Nếu không có chỗ cho cả hai bên ký kết, tôi nghĩ rằng tìm một cách mới để hoàn thiện nó bằng mọi cách. Hiệp định thương mại là một hiệp định thương mại tự do khổng lồ được thúc đẩy bởi chính quyền Obama.

Kể từ khi cuộc chiến thương mại bắt đầu một cách nghiêm túc, những tin đồn và thay đổi thường xuyên về sự chậm trễ thuế quan của Hoa Kỳ để đổi lấy mua hàng hoặc thay đổi chính sách gia tăng như giảm xuất khẩu fentanyl tròn. Đặc biệt, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã xuất hiện trên thị trường. Chiến tranh thương mại là không thể đoán trước, cũng như chính quyền Trump. Kể từ khi cuộc chiến thương mại Trung Quốc bắt đầu vào năm ngoái, những khoảnh khắc lịch sự và vui vẻ đã hơn một lần bị phá vỡ, nhường chỗ cho sự suy thoái trong quan hệ giữa hai bên.

Các hiệp định thương mại liên quan đến hai hoặc nhiều quốc gia đồng ý về một tập hợp các điều khoản mà bạn mua và bán hàng hóa và dịch vụ lẫn nhau. Thương mại giữa Vương quốc Anh và Tunisia trị giá 378m vào năm 2018. Năm ngoái, tổng thương mại giữa Vương quốc Anh và Hàn Quốc trị giá 14,6. Năm 2017, tổng thương mại giữa Anh và khu vực là khoảng 369m. tổng giao dịch giữa Vương quốc Anh và Trung Mỹ trị giá 1 tỷ vào năm 2018. tổng giao dịch giữa Vương quốc Anh và Lebanon trị giá 603 triệu trong năm 2018.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer cho biết hiệp ước bao gồm thịt bò, thịt lợn, lúa mì, sữa, rượu và ethanol, cùng với các nguyên liệu thô khác. Robert Lighthizer, đại diện của thương mại Mỹ, người tiến hành các cuộc đàm phán với Trung Quốc, cho biết không có bình luận nào khi được các nhà báo hỏi hôm thứ tư vì việc hủy bỏ sẽ thay đổi kế hoạch. Vào giữa tháng 2, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã gặp Tổng thống Xi, và Tổng thống Trump gọi các cuộc đàm phán rất hiệu quả.

Thỏa thuận sẽ mất ba đến năm tuần để đưa ra giấy, các quan chức cho biết. Nó cam kết Mercosur bảo vệ 357 chỉ số địa lý châu Âu ‘và Liên minh châu Âu để bảo vệ một số chỉ số Nam Mỹ. Nó bao gồm sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và $ 40- $ 50 tỷ liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp. Thỏa thuận tạm thời ngăn chặn việc tăng thuế từ 25% hiện tại lên 30%. Nói tóm lại, trong khi một số lượng vật liệu có thể mọc lên trong những ngày tới, hiện tại không có gì đáng kể. “Thỏa thuận lớn nhất duy nhất chúng tôi phải thực hiện là một thỏa thuận thương mại tự do với bạn bè và đối tác của chúng tôi trên Kênh,” ông nói.

Thỏa thuận được ký kết tại Hà Nội, thời hạn ba năm rưỡi sau khi các cuộc đàm phán thương mại kết thúc vào tháng 12 năm 2015. Thỏa thuận Anh-Thụy Sĩ được xác nhận tại Bern vào ngày 11 tháng 2. Không có thỏa thuận, chính phủ Anh nói ngành công nghiệp ô tô sẽ phải đối mặt với mức thuế 8 triệu, trong khi các nhà xuất khẩu nhôm có thể phải đối mặt với 4 triệu. Một thỏa thuận bổ sung, áp dụng các phần chính của hợp đồng Thụy Sĩ-Anh cho Liechtenstein, cũng đã được ký kết. Đây là một thỏa thuận không thể bao gồm các khu vực nhất định sẽ đủ điều kiện. Chắc chắn có thể một thỏa thuận sẽ vẫn xuất hiện cuối cùng. Thỏa thuận vẫn cần sự chấp thuận của Nghị viện châu Âu, điều này hoàn toàn không chắc chắn đối với một số nhà lập pháp bên cạnh những lo ngại về quyền con người ở Việt Nam. Thỏa thuận với các quốc gia Caribbean (được gọi là Cariforum) bao gồm 12 quốc gia, bao gồm cả Barbados và Jamaica, và đã được ký kết vào ngày 22 tháng 3.

Thỏa thuận này bao gồm các quy tắc điều chỉnh việc lưu thông sản phẩm giữa ba nước và sẽ thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ, hay NAFTA, một thỏa thuận cũ gần một phần tư thế kỷ về cơ bản xóa bỏ thuế quan đối với hầu hết hàng hóa được giao dịch giữa ba nước quốc gia. Thay vào đó, các hiệp định thương mại được đàm phán tập thể. Hiệp định thương mại tự do cuối cùng sẽ loại bỏ 99% thuế quan, với một số yếu tố được cắt giảm trong thời gian 10 năm và các tài sản khác, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp, bị giới hạn bởi hạn ngạch. Bất kỳ thỏa thuận nửa vời nào mà không áp dụng nghiêm túc cơ chế này là khó khăn, có lẽ là không thể, một bước đối với Trung Quốc, vốn kiên quyết chống lại bất kỳ sự giám sát nào đối với các hoạt động của họ. Là một phần của thỏa thuận ngừng bắn được công bố hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã đồng ý mua tới 50 tỷ đô la các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, trong khi chính quyền Trump cho biết sẽ đình chỉ tăng thuế 250 tỷ đô la đô la nhập khẩu của Trung Quốc đã được thiết lập để có hiệu lực vào thứ ba.

Thỏa thuận được chính thức ký vào ngày 18 tháng 2. Một thỏa thuận thương mại cho các dịch vụ tài chính và nông nghiệp sẽ không phải là người đầu tiên đồng ý, ông nói thêm.

About Author