Ý kiến ​​của bạn về giá trị đồng đô la Mỹ hiện tại là gì? Theo tôi, đó là cách quá thấp. Tôi có thể cho bạn biết lý do tại sao.

Phần lớn tiền tệ của chúng tôi được thúc đẩy bởi tin tức thương mại và kinh doanh, và giá trị đồng đô la Mỹ có xu hướng tăng và giảm trước các sự kiện đó. Nếu một quốc gia có thâm hụt thương mại lớn, họ sẽ thường trải qua sự sụt giảm của USD khi thương mại chảy vào quốc gia của họ để lấp đầy khoảng trống đó. Nếu một quốc gia đang hỗ trợ tiền tệ bằng tiền giấy, họ có thể thấy một số sự tăng cường một khi họ phát hành thêm tiền (do vấn đề báo chí hoặc lạm phát đơn giản) để điều chỉnh nền kinh tế của họ.

Nhưng hầu hết thời gian, giá trị đồng đô la của chúng tôi ổn định hơn, điều này thực sự rất tốt cho chúng tôi. Điều đó có nghĩa là chúng ta không phải lo lắng về lạm phát và vì thâm hụt thương mại của chúng ta khiến nước ta thâm hụt thương mại hơn nữa trong tương lai, chúng ta cũng không phải lo lắng về thâm hụt thương mại.

Bạn thấy đấy, Cục Dự trữ Liên bang có chính sách nhắm mục tiêu tăng trưởng GDP thực 2% và nếu bạn nhìn vào tất cả các quốc gia mà họ đang nhắm mục tiêu, bao gồm cả Hoa Kỳ, những quốc gia đó cũng rơi vào tình huống tương tự. Và nếu giá trị đồng đô la của các quốc gia đó tiếp tục tăng, họ sẽ tiếp tục củng cố nền kinh tế và giữ tiền tệ của họ.

Trên thực tế, một lý do khiến đồng đô la Mỹ ổn định ngay bây giờ là do sức mạnh của nó, và do đó rất khó có khả năng nó sẽ giảm. Và đây là vẻ đẹp của tất cả. Giá trị đồng đô la Mỹ luôn luôn thay đổi vì dường như ngành thương mại trên thế giới bị ảnh hưởng đầu tiên, và sau đó các ngân hàng và các ngành khác trong các ngành phải tuân theo.

Vì vậy, rất có thể Đô la Mỹ sẽ tăng trong tuần tới, nhưng có những rủi ro cho điều đó, cả về mặt tăng và giảm. Và những điều này có thể tác động đến cả đầu tư bán lẻ và kinh doanh của chúng tôi.

Ví dụ, có một rủi ro nhỏ đối với Đô la tăng cao hơn một chút so với trước khi phát hành dữ liệu PMI. Đây là một sự cố hiếm khi xảy ra đối với chỉ số và lần duy nhất có thể là nếu một chỉ số kinh tế lớn đã giảm toàn bộ điểm phần trăm.

Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về PMI, hãy để tôi cho bạn biết một bí mật nhỏ. Nó được gọi là Thu nhập Quốc gia Hiện tại và có thể được coi là số liệu mà mọi quốc gia sử dụng để xác định xem nền kinh tế của họ đang mở rộng hay ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, số tiền này được đo bằng đô la, không phải Euro, Bảng hay thậm chí là Đô la.

Vì vậy, nói cách khác, nếu Đô la Mỹ tăng, điều đó cũng có nghĩa là Bảng Anh và các loại tiền tệ hàng đầu khác sẽ giảm, và ngược lại. Nó có thể là một bất ngờ ngược, nhưng là một rủi ro.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì về Đô la, xin vui lòng hiểu rằng nó không ổn định như tôi muốn. Ví dụ, khi bạn mua các sản phẩm Euro và đồng Euro mất giá, bạn sẽ mua nhiều hơn, nhưng Dollar giảm, có nghĩa là bạn mua ít hơn.

Một lần nữa, Dollar có xu hướng tăng trước khi các sự kiện lớn xảy ra. Nhưng nó làm như vậy vì một lý do. Hãy để tôi giải thích.

Tôi vẫn đang tăng giá đồng đô la và tôi tin rằng thời điểm tăng đô la Mỹ lớn là bây giờ. Đồng đô la Mỹ yếu hơn nhiều khi bắt đầu cuộc khủng hoảng toàn cầu, và trong thời điểm nhiều quốc gia đang gặp khó khăn, họ cũng mạnh như vậy. Do đó, theo tôi, Fed đã tận dụng đồng đô la yếu và cuối cùng, đồng đô la sẽ mạnh lên một khi người châu Âu bắt đầu chống trả.

About Author