Đồng bảng Anh (GBP) được thúc đẩy bởi dữ liệu PMI mạnh mẽ, tình cảm khu vực đồng Euro tăng giá đồng bảng Anh (GBP) là một trong những loại tiền tệ yêu thích của nhiều nhà giao dịch, vì nền kinh tế của Vương quốc Anh tiếp tục vượt trội so với nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới. Đồng bảng Anh (GBP) đã bật khỏi mức cao trong năm nay vào thứ Sáu khi tờ Thời báo Tài chính báo cáo đồng bảng Anh có thể tăng lên $ 1,40 mỗi pound vào cuối tháng tới.

Về tin tức chính trị và kinh tế, có một tin tốt cho Vương quốc Anh về số liệu GDP, và có thể trên các kế hoạch QE của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Đồng bảng Anh (GBP) sẽ phải gần với tỷ giá EUR / GBP hiện tại để duy trì mức tăng của nó trong dài hạn. Bảng Anh (GBP) có thể tiếp tục được tăng cường nhờ dữ liệu PMI mạnh mẽ và bằng tình cảm chính trị mạnh mẽ hơn.

Đồng bảng Anh (GBP) có thể tăng cao hơn nếu có thể đạt mức EUR / GBP khoảng hơn 3 một chút, với nền kinh tế Eurozone mạnh mẽ. Đồng bảng Anh (GBP) có thể có thể quay trở lại nếu nền kinh tế Eurozone đang cho thấy sự yếu kém.

Eurozone đã phải đối mặt với một tình huống rất khó khăn gần đây, với cả Hy Lạp và Bồ Đào Nha đã vỡ nợ, với nhiều nhà kinh tế dự đoán một tình huống có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều. Đó là Cục Dự trữ Liên bang, vốn đang trì hoãn các kế hoạch của QE, có thể thấy sự gia tăng của GBP.

Thủ tướng của Eurozone, Mario Draghi, đã nói với các nhà đầu tư trong một bài phát biểu trên trang web của IMF và cho biết Eurozone sẽ chuyển từ Eurozone sang Atlantic Eurozone. Đã có một số tranh luận về việc Cục Dự trữ Liên bang có sẵn sàng thắt chặt lãi suất hay không nếu tình hình tại Eurozone trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là nếu ECB có thể đảo ngược tình hình kinh tế tại Eurozone kịp thời. Trên thực tế, Cục Dự trữ Liên bang thậm chí có thể không gia hạn thêm bảng cân đối kế toán.

Trong thực tế, Fed có thể quyết định không nới lỏng bảng cân đối kế toán của mình. Tuy nhiên, một số người trong cuộc tin rằng Fed không muốn nới lỏng chính sách tại thời điểm này vì lo lắng về lạm phát và ảnh hưởng tiềm tàng của lạm phát thấp đối với nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, một số nhà phân tích tin rằng Hoa Kỳ và Eurozone đang hướng tới một tình huống mà Ngân hàng Anh có thể can thiệp để giúp tránh sự sụp đổ của Eurozone. Điều này có thể có thể làm giảm Bảng Anh (GBP), vì ECB có thể mua Euro và tăng giá trị của đồng Euro.

Đồng bảng Anh (GBP) có thể có khả năng giảm hơn nữa nếu tình hình chính trị ở Eurozone xấu đi, vì cách duy nhất Eurozone có thể trở lại vị trí trước đó là Eurozone sẽ mất tiền tệ. Đồng bảng Anh (GBP) có thể tăng mạnh nếu tình cảm chính trị quay lưng với Eurozone và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cố gắng tăng lãi suất.

Nếu tình cảm chính trị không có, Fed có thể chuyển sự chú ý sang việc tăng cường đồng đô la và phá giá đồng đô la, điều này có thể có tác dụng củng cố USD (Đô la Mỹ) và làm suy yếu đồng Euro. Đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để Sterling (GBP) mạnh hơn nữa, điều này có thể sẽ dẫn đến đồng đô la tăng giá trị.

Tâm lý chính trị có thể đẩy đồng Bảng Anh (GBP) lên cao hơn nữa và điều này có khả năng khiến đồng đô la suy yếu hơn nữa, và đồng Euro còn yếu hơn nữa. Thị trường có thể phản ứng theo cách này, khi tình cảm chính trị quay lưng với Eurozone.

Trong quá khứ, thị trường Forex đã phản ứng với các yếu tố chính trị và kinh tế bằng cách sử dụng hồ sơ lịch sử đơn giản của các phong trào trong quá khứ. Có vẻ như lần này, thị trường có thể biến động hơn nhiều, vì triển vọng chính trị và kinh tế trên toàn thế giới trông ảm đạm, và không ổn định.

About Author