Có một lượng dự báo đô la New Zealand bất thường xung quanh mà chúng ta đã đi qua gần đây. Tiền tệ đã giảm tới 10% kể từ đầu năm, nhưng có vẻ như điều này có thể là tạm thời. Hơn nữa, một số nhà bình luận tin rằng một cuộc bầu cử nhanh chóng ở New Zealand sẽ cung cấp một lý do chính đáng để New Zealand tăng cường tiền tệ, cũng như củng cố nền kinh tế.

Tại sao chuyện này lại xảy ra lúc này? Câu trả lời nằm ở chỗ dường như quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không tăng lãi suất trong cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang tháng 8. Tuyên bố chính thức của Fed nói rằng họ đang giữ lãi suất ở mức 0 để đảm bảo “sự phục hồi dần dần và có trật tự trong điều kiện thị trường lao động”, nhưng dường như đây chỉ là một sự tạm dừng, theo như quốc gia này quan tâm.

Lập trường “ôn hòa” của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã được chính phủ New Zealand và những người khác hoan nghênh, những người sẽ thấy nguy cơ lạm phát là một mối đe dọa rất thực tế. Dự báo Đô la New Zealand có thể sẽ tiếp tục suy yếu cho đến khi những lo ngại này được giải quyết, điều đó có nghĩa là Dự báo Đô la New Zealand có thể sẽ tiếp tục giảm.

Một vấn đề tiềm năng mà chính phủ New Zealand phải đối mặt là khi Ngân hàng New Zealand đưa ra quyết định bơm thanh khoản vào nền kinh tế New Zealand, nó khiến đồng tiền quốc gia được đánh giá cao. Khi số người thất nghiệp hoặc thiếu việc làm tăng lên, ảnh hưởng đối với đồng đô la New Zealand sẽ đặc biệt tồi tệ.

Tác động đến nền kinh tế New Zealand từ các quyết định của ngân hàng trung ương Úc, Ngân hàng Trung ương Anh, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các nước khác đều có thể có tác động trực tiếp đến đồng đô la New Zealand. Những điều này dường như đến với nhau theo cách chưa từng thấy trước đây.

Cuối tuần qua, đã có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế có thể đang bị cắt giảm trong thương mại ra nước ngoài của Ngân hàng New Zealand. Là một phần của việc này, Ngân hàng New Zealand đã ngừng mua Trái phiếu Chính phủ New Zealand, điều này có thể ảnh hưởng đến tiền tệ khi mọi người mua đồng đô la New Zealand để mua lại với giá thấp hơn.

Lượng đô la Úc có khả năng tăng so với đồng đô la New Zealand sẽ khiến cuộc sống của New Zealand khó khăn hơn nhiều. Đồng tiền này gần đây đã tăng so với đồng đô la Mỹ, với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng đô la New Zealand.

Nếu đồng đô la New Zealand suy yếu hơn nữa, có một mối nguy hiểm là đất nước này có thể phải đối mặt với sự sụt giảm rất mạnh. Một trong những cách mà điều này có thể xảy ra là nếu có nguồn cung đô la Úc lớn trong lưu thông, hoặc nếu Ngân hàng New Zealand buộc phải cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế.

New Zealand đã có một năm tuyệt vời cho đến nay, đã chứng kiến ​​sự trở lại tăng trưởng sau suy thoái kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế của nó đang tiếp tục phát triển và do đó có vẻ như nền kinh tế địa phương đã theo kịp với phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, tại một số điểm, Ngân hàng New Zealand có thể buộc phải cắt giảm sự can thiệp của mình, nếu điều đó dường như có thể khiến lạm phát tăng. Tuy nhiên, hiện tại, đồng đô la New Zealand khó có thể suy yếu đáng kể, mặc dù nó có khả năng suy yếu khi có một dòng ngoại tệ lớn.

Có một yếu tố khác trong Dự báo Đô la New Zealand dường như đang ảnh hưởng đến sự chuyển động của đồng đô la New Zealand. Ngân hàng New Zealand hiện đang được khuyên nên giữ một số chính sách lạm phát, ngay cả khi họ đang làm những việc khác, vì nó có thể sẽ khiến đồng tiền tăng cường trở lại.

About Author