Khi Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống và EUR / USD May Retreat được thiết lập để tiếp tục, tôi vừa hoàn thành báo cáo hàng tháng gần đây nhất về Hệ thống Giao dịch Forex EUR / USD của mình. Trong báo cáo này, tôi đã cung cấp cho bạn bản đánh giá ngắn gọn về dữ liệu của tháng này và rõ ràng EUR / USD May Retreat sẽ tiếp tục trong tháng này.

Trong tháng này, Chỉ số Đô la Mỹ giảm hơn mười phần trăm và EUR / USD đã lấy lại tất cả các khoản lãi kiếm được trong cuộc biểu tình hồi tháng Tám. Phong trào này trong EUR / USD đã được nhất quán. Tất nhiên đây là thời điểm rất biến động đối với thị trường tiền tệ và nhiều nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng động thái này không làm thay đổi vị thế của họ theo bất kỳ cách nào.

USD đang giữ vững và giữ sức mạnh của nắm giữ mạnh mẽ. Không quá muộn để cố gắng thiết lập lại một số lợi ích và tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu thực hiện cuộc gọi ngay bây giờ.

Bất chấp những tin tức tồi tệ từ Mỹ và Liên minh châu Âu, các nhà đầu tư đã rút lui khỏi các quốc gia khác và chính quyền địa phương đã không phải chịu đựng nhiều như dự kiến ​​ban đầu. Thật thú vị, Đức đã chứng kiến ​​sự trở lại của thị trường vốn cổ phần và quan trọng hơn là nó có thặng dư thương mại tốt hơn so với cuối năm ngoái. Điều này không gây ngạc nhiên cho tôi vì nghiên cứu của tôi chỉ ra rằng nền kinh tế Đức hiện đang cho thấy sự tăng trưởng hai con số và điều này sẽ tiếp tục khi gói kích thích ra đời.

Một số phát triển thú vị khác bao gồm sự gia tăng của cổ phiếu ngành y tế. Đây được coi là kết quả của những lo ngại nảy sinh sau khi Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ bị loại khỏi Hạ viện. Điều này được hiểu rằng Dự luật chăm sóc sức khỏe sẽ được đưa trở lại sau khi các vấn đề chính trị được giải quyết.

Ở đây chúng ta có thể thấy rằng ngành y tế sẽ được hưởng lợi từ sự không chắc chắn cũng như chi phí chăm sóc sức khỏe tăng lên. Tôi tin rằng điều này có nghĩa là ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe sẽ phải tiếp tục mở rộng vì điều này sẽ có tác động lớn đến các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Sức mạnh của USD đang bị cản trở phần nào bởi báo cáo việc làm yếu kém được Cục Thống kê Lao động công bố trong tuần này. Sự gia tăng các công việc được tạo ra là ít hơn nhiều so với mong đợi. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong bảy năm và đây là một dấu hiệu tốt.

Mặc dù chúng ta vẫn chưa thấy số liệu công việc tháng 6 và tháng 7, nhưng không có gì phải nghi ngờ rằng EUR / USD May Retreat sẽ tồn tại trong thời gian ngắn và USD sẽ tăng lên khi báo cáo này được công bố. Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo này và bạn sẽ sớm nhận ra rằng đồng đô la yếu và tình cảm toàn cầu được cải thiện đã khiến đồng tiền giảm giá.

Nếu báo cáo GDP tháng 6 và tháng 7 yếu, thì sẽ có rất ít lý do để muốn mua USD và sức mạnh của nó cũng bị cản trở bởi báo cáo công việc rất yếu. Những gì chúng ta biết là đồng bảng đang hướng tới sự tương đương và điều này nên được mong đợi khi chính trị châu Âu đang ngày càng biến động. Đồng Euro càng yếu, Bảng Anh càng mạnh.

ECB dự kiến ​​sẽ sử dụng chương trình nới lỏng định lượng của mình để giúp Euro vì họ coi đây là giải pháp thay thế để cung cấp thêm thanh khoản cho Trái phiếu châu Âu. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang phải dùng đến phương pháp Định lượng và nhiều người coi đây là sự kết thúc của đồng đô la. Đây rõ ràng không phải là điều ECB muốn khi USD mạnh lên và giảm so với Euro.

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tìm cách để hạn chế ảnh hưởng của giảm phát đối với nền kinh tế của họ và điều này đã xảy ra. Chính phủ và các ngân hàng trung ương đang nhận ra rằng giá trị đồng tiền của họ phải tăng để bù giá giảm và điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là Đô la Mỹ.

Chúng ta có thể hy vọng rằng đồng Euro sẽ chịu một số tổn thất và những tổn thất này sẽ ở mức tối thiểu vì nó đã được giao dịch thấp như sức mạnh của USD ở nhiều khu vực của châu Âu. Thật vậy, điều quan trọng cần lưu ý là các ngân hàng trung ương ở châu Âu đang bắt đầu phát hành các chương trình QE của họ, sớm vài tuần, bởi vì họ nhận ra rằng họ có rất ít cơ hội để điều động và do đó Euro sẽ giảm khi Fed bắt đầu tăng lãi suất.

About Author