Sự mất niềm tin của người tiêu dùng gần đây đã buộc giá vàng phải quay đầu. Chiến dịch của Trump hứa hẹn sẽ tăng lãi suất của Mỹ cũng khiến các nhà đầu tư hoang mang và bán hết vàng. Đó là một gấp đôi đã khiến giá vàng giảm đáng kể.

Khi tổng thống mới nhậm chức tại Washington D.C., họ được coi là có khả năng chứng kiến ​​sự gia tăng lạm phát. Tại thời điểm này, nhiều nhà phân tích đã dự đoán lãi suất tăng. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cho biết sẽ có một chút chậm trễ trước khi tăng lãi suất bắt đầu. Do đó, niềm tin của người tiêu dùng đã giảm mạnh, vì họ tin rằng họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với các hóa đơn cao hơn.

Lãi suất tăng sẽ tác động mạnh đến mọi người, vì họ sẽ cần phải chăm sóc khoản nợ của mình sớm hay muộn. Do đó, họ dự kiến ​​sẽ trả lãi suất cao hơn cho các khoản vay và thế chấp. Điều này sẽ gây áp lực lên các doanh nghiệp để tăng giá và loại bỏ chi phí để theo kịp các chi phí cao hơn này.

Vì niềm tin của người tiêu dùng được coi là một vấn đề tài chính lớn, dự kiến ​​chính phủ sẽ can thiệp để giúp những người cảm thấy bị đe dọa bởi giá cao hơn. Nó đã được báo cáo rằng các chính sách kinh tế mới đã được đưa ra để giúp đỡ những người có ít tài sản đang cảm thấy khó khăn của lãi suất tăng. Những người sử dụng tiền của họ để mua những thứ như xe hơi và nhà ở dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ các chính sách này.

Tuy nhiên, một số người không tin rằng những chính sách mới này sẽ hoạt động. Họ lo lắng rằng bằng cách nới lỏng các quy định về ngân hàng, giá vàng sẽ không được đánh giá cao. Với ít vàng được giao dịch bằng đô la, giá vàng dự kiến ​​sẽ giảm.

Cuộc bầu cử của Trump cũng không được kỳ vọng sẽ giúp ích trong việc tăng giá vàng. Chủ tịch mới là một nhà đầu tư tự xưng và được biết đến là một người bán khống. Điều này có nghĩa là ông không tin vào lạm phát và tin rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng.

Những người ủng hộ ông tin rằng lập trường này sẽ cho phép họ vay và đầu tư vào cổ phiếu, điều này có thể mang lại lợi ích cho họ bằng cách giảm rủi ro liên quan đến giao dịch cổ phiếu. Điều này rất quan trọng vì lạm phát dự kiến ​​sẽ sớm đi vào hoạt động. Điều này sẽ gây ra chi phí cao hơn cho tất cả các giao dịch tài chính.

Do những chính sách mới này, một số người đã chuyển sang kim loại quý để bảo vệ bản thân khỏi những thay đổi có thể có đối với nền kinh tế. Những người mua vàng miếng và tiền xu đã tạo ra một nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ bản thân khỏi lạm phát. Vàng là một khoản đầu tư dễ dàng để thực hiện và được coi là một mặt hàng có giá trị do sự tăng giảm giá của nó.

Khi vàng tăng, đó là dấu hiệu cho thấy nhiều tiền hơn đang được bơm vào nền kinh tế, và nó sẽ tiếp tục tăng. Khi vàng giảm, đó là dấu hiệu cho thấy tiền đang bị loại bỏ khỏi nền kinh tế và sự tăng trưởng sẽ chậm lại. Kim loại quý được coi là một khoản đầu tư tốt, đặc biệt là trong thời kỳ lạm phát cao.

Nếu tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ không quá sáng sủa, mọi người sẽ chuyển sang vàng. Vì vàng là khoản đầu tư an toàn nhất, nó được cho là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi những điều kiện kinh tế thay đổi này. Nó cũng được coi là một cách an toàn để lưu trữ tiền.

Khi giá vàng giảm xuống, nó thường là một chỉ báo tốt về lạm phát. Một số nhà kinh tế tin rằng giá sẽ tăng, nhưng không đến mức nó ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế. Vì vàng là một nơi trú ẩn an toàn, nó là một tài sản tuyệt vời để giữ tiền của bạn và không có khả năng giảm giá mạnh.

Tất cả mọi thứ được xem xét, đó là một thời gian tuyệt vời để đầu tư vào vàng. Với những lo ngại về lạm phát, giá vàng luôn là một cách tốt để giữ an toàn, điều này sẽ không gây hại cho bạn nhiều như các loại tiền tệ khác sẽ làm. Trên thực tế, vàng rất tốt trong việc giữ an toàn cho bạn, nó thậm chí sẽ giúp bạn phát triển trứng yến nghỉ hưu.

About Author