Với những tai ương của thị trường chứng khoán hiện tại, bạn sẽ nghĩ rằng giá vàng đang giảm ở mức đáng báo động. Tuy nhiên, sự thật là khi so sánh với cổ phiếu và trái phiếu, cổ phiếu hấp dẫn hơn nhiều.

Vâng, vâng, bạn có thể nghĩ rằng cổ phiếu cũng an toàn như trái phiếu nhưng có sự khác biệt lớn giữa trái phiếu và cổ phiếu. Có một sự khác biệt lớn về tiềm năng để bạn kiếm tiền từ việc đầu tư vào cổ phiếu so với trái phiếu. Trái phiếu và cổ phiếu là những con thú rất khác nhau, khác nhiều so với nhiều người nhận ra.

Bây giờ các cổ phiếu đã tăng lên mức cao mới, câu hỏi trong đầu của tất cả chúng ta là họ có thể giữ được bao lâu? Thị trường chứng khoán rất biến động và hoàn toàn có thể là nếu bạn để thị trường chứng khoán sụp đổ, bạn có thể sẽ mất nhiều hơn số tiền bạn đang làm.

Vì vậy, bạn thấy, cổ phiếu là một trò chơi ngắn hạn tốt nhất. Nhưng giá vàng hiện đang rất cao vì nhu cầu của nó.

Tại sao lãi suất vẫn thấp? Vâng, đó là vì lãi suất giảm, rất nhiều ngân hàng chỉ cung cấp các khoản vay lãi suất và tiền gửi có kỳ hạn thấp hơn. Các ngân hàng muốn thoát khỏi những loại vấn đề này và họ sẵn sàng kiếm nhiều tiền hơn với nhiều rủi ro hơn để làm điều đó.

Lãi suất mang lại cho họ một lợi nhuận dễ dàng. Nếu họ nhận được nhiều tiền gửi hơn với lãi suất thấp và không có tiền gửi có kỳ hạn, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu lãi suất tăng lên đối với họ, nó sẽ thúc đẩy giá trị của giá vàng của họ vì nhu cầu của nó.

Khi bạn nhìn vào nó theo cách đó vấn đề trở nên rõ ràng. Sớm hay muộn các ngân hàng sẽ phải tăng lãi suất, sẽ giảm lãi suất và thậm chí có thể tịch thu nhà của hàng triệu người không thể trả tiền thế chấp hàng tháng.

Hoặc họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn mà không có rủi ro liên quan hoặc họ sẽ phải mạo hiểm và điều đó sẽ khiến thị trường chứng khoán sụp đổ. Tác động đến giá vàng sẽ ít nghiêm trọng hơn vì giá vàng thanh khoản cao hơn và dễ bán hơn.

Với giá vàng ở độ tuổi trung niên, bạn có thể mong đợi họ sẽ tăng cao hơn và họ có thể leo lên tuổi đôi mươi, nếu không muốn nói là cao hơn. Nhiều nhà đầu tư vẫn mua vàng vì nguồn cung dường như vô tận.

Nếu bạn đang nắm giữ vàng thì bạn biết rằng bạn cần đầu tư vào nó ngay bây giờ và không đợi đến khi bạn cần vay thêm tiền. Khi bạn đang xem xét một khoản đầu tư vàng, nên có một số lời khuyên chuyên nghiệp trước khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

Giá cổ phiếu có thể tăng trở lại, nhưng khi bạn xem xét tiềm năng kiếm tiền từ đầu tư vào vàng, bạn có thể thấy rằng triển vọng lãi suất của bạn đã được cải thiện. Miễn là bạn tận dụng lãi suất cao hơn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận cao.

About Author