Nếu bạn đang theo dõi Đô la Canada: USD / CAD, CAD / JPY và các lĩnh vực khác, thì bạn cần lưu ý rằng khi bạn nhìn vào thị trường lao động, đôi khi bạn không có chỉ số tốt nhất. Điều này đặc biệt đúng với niềm tin của người tiêu dùng, thường được sử dụng như một thước đo về nơi mọi thứ đứng.

Như với nhiều điều, thật khó để nói điều gì sẽ xảy ra trong tương lai trừ khi bạn biết toàn bộ khoảng thời gian liên quan. Cụ thể hơn, thật khó để nói rằng mọi thứ sẽ thay đổi trong một khoảng thời gian rất ngắn mà không biết tất cả các điều kiện. Mặc dù sự thật là các thị trường không được biết đến là lâu dài, nhưng điều này không phải là một lý do để giả định điều tồi tệ nhất.

Sự thật là có hai yếu tố liên quan đến tỷ lệ thất nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Đó là thất nghiệp (cao hay thấp) và lạm phát (tăng hay giảm).

Trong một số trường hợp, không khó để nhận ra mức độ việc làm thiếu đi những gì cần thiết để tạo ra lực lượng lao động. Nếu số lượng người được tuyển dụng chỉ đủ để đáp ứng số lượng công việc được tạo ra, thì có khả năng đây là trường hợp. Tuy nhiên, có những trường hợp khác không phải là trường hợp này.

Trong trường hợp của Canada, không có nghi ngờ rằng có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada cũng thấp hơn mức trung bình của hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới.

Trong nhiều trường hợp, có thể khó xác định niềm tin của người tiêu dùng sẽ đi về đâu. Ví dụ, một số nhà quan sát sẽ nói với bạn rằng không có câu hỏi nào về tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Sau đó, họ sẽ tiếp tục nói với bạn rằng số người tìm kiếm việc làm cũng đã giảm.

Mặc dù điều này chắc chắn phải được thực hiện với một hạt muối, chúng tôi biết rằng niềm tin của người tiêu dùng đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Niềm tin của người tiêu dùng dựa trên tâm trạng của dân số, và nếu bạn xem xét yếu tố này, rõ ràng tâm trạng ở Mỹ khác xa với tâm trạng ở Canada.

Kết quả là, nếu bạn đang xem Triển vọng đô la Canada: USD / CAD, CAD / JPY và các xu hướng khác, sẽ là khôn ngoan nếu xem xét kỹ tỷ giá hối đoái hiện tại. Như với bất kỳ loại tiền tệ nào, luôn có mức thấp và mức cao. Khi bạn xem xét triển vọng, sẽ dễ dàng xác định thời điểm tốt nhất để đầu tư sẽ diễn ra.

Khi bạn nhìn vào các xu hướng trong nhiều tháng qua, rõ ràng là có sự gia tăng số lượng cơ hội việc làm và giảm số lượng mức độ tin cậy của người tiêu dùng. Khi điều này xảy ra, sẽ là một thời gian dễ dàng để tìm một thỏa thuận tốt về tiền tệ được đề cập.

Tất nhiên, nếu nền kinh tế hoạt động kém, mọi thứ có thể rất tồi tệ, nhưng tình hình có thể dễ dàng đảo ngược nếu lãi suất được hạ xuống và suy thoái được giữ nguyên. Với cả nền kinh tế và lãi suất đều ở mức thấp nhất kể từ Đại suy thoái, rất có khả năng Đô la Canada: USD / CAD, CAD / JPY sẽ trở về mức trước đó.

Trên thực tế, nếu Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa và đồng đô la dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vì lãi suất thấp, đồng đô la yếu sẽ giúp đầu tư vào tỷ giá đô la Canada dễ dàng hơn. Bằng cách hiểu những con số đang đi đâu, bạn có thể ở một vị trí tốt hơn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Tóm lại, hãy nhớ rằng sức mạnh của đồng đô la Mỹ làm cho đầu tư vào một đồng đô la mạnh hấp dẫn. cho các nhà đầu tư đang tìm cách cải thiện giá trị ròng của họ và kiếm tiền bằng cách đầu tư vào các loại tiền tệ được đánh giá cao.

About Author