Có một câu chuyện thú vị trên Thời báo Tài chính ngày nay có thể được sử dụng làm cơ sở cho một lời giải thích tại sao giá vàng đang trong xu hướng giảm. Nếu bạn không biết câu chuyện này là về cái gì, hãy để tôi điền bạn vào.

Gần đây, nhiều người đã nói về việc Trung Quốc và Nhật Bản ngừng mua dầu vì các nhà máy lọc dầu và các khía cạnh khác của nền kinh tế của họ bị kìm hãm. Để làm được điều này, họ phải nhờ các quốc gia khác mua dầu với họ chứ không phải tự làm.

Dường như thế giới sắp rời khỏi dầu để trở nên phụ thuộc vào năng lượng điện, với sự phụ thuộc trong tương lai là năng lượng hạt nhân để cung cấp năng lượng.

Đương nhiên, chúng ta đã chứng kiến ​​xu hướng này diễn ra trong vòng 50 năm qua, trong cuộc cách mạng công nghiệp. Bạn có thể thấy sự khởi đầu của một thời đại điện xảy ra trong các quốc gia Tây Âu và Hoa Kỳ. Một khi những điều này bắt đầu xảy ra, thì sẽ có quá nhiều sự phụ thuộc vào năng lượng điện mà đây sẽ là nguồn năng lượng chiếm ưu thế trong tương lai gần.

Điều này có nghĩa là giá vàng sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ trong vài tháng tới và tôi không thấy xu hướng này tiếp diễn lâu hơn nữa vì thực tế là các nguyên tắc cơ bản của câu chuyện này không được tốt lắm. Thực tế là Hoa Kỳ đã cắt giảm tiêu thụ dầu của chính họ không cho thấy giá vàng, bởi vì nó cũng ngụ ý rằng quốc gia này thực sự không lo lắng về chi phí dầu như các quốc gia khác.

Tại thời điểm này, các quốc gia châu Âu gần như đã trở thành độc lập với nhiên liệu hóa thạch, điều này không quá xa so với sự kết thúc của cuộc cách mạng công nghiệp. Họ đã loại bỏ hoàn toàn các dạng nhiên liệu đắt tiền hơn, nhưng họ vẫn dựa vào dầu rất nhiều để cung cấp năng lượng cho phương tiện của họ.

Đồng thời, do các quốc gia Tây Âu hiện đang độc lập với nhiên liệu hóa thạch, giá vàng đang ở mức dốc âm. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần phải có giá gấp khoảng hai mươi lăm lần vàng để mua một ounce vàng với giá hiện tại.

Mối quan tâm mà nhiều nhà phân tích vàng có, và bạn khó có thể tìm thấy bất cứ ai không đồng ý với đánh giá này, đó là triển vọng giá vàng này rất bất lợi cho tương lai của giá vàng. Xu hướng hiện tại có vẻ rất bất lợi trong dài hạn và một số trong số họ có thể thấy giá vàng giảm vài trăm đô la.

Nếu tôi phải đoán, tôi sẽ nói rằng sự suy thoái ban đầu sẽ ít kịch tính hơn một chút so với sự phục hồi tiếp theo từ độ dốc tiêu cực này, nhưng tôi thực sự không thể nói với bạn chắc chắn. Điều tôi có thể nói với bạn là điều kiện kinh tế ở Hoa Kỳ sẽ có tác động lớn đến vấn đề này, và nó cũng sẽ xác định xem liệu việc di chuyển khỏi dầu này cuối cùng có trở thành một trở ngại tạm thời hay không. một hiện tượng thường trực.

Như một vấn đề thực tế, nếu bạn nhìn vào lịch sử, có vẻ như các quốc gia đã trải qua thời kỳ giá vàng âm thường kết thúc giảm dự trữ của họ xuống một phần ba hoặc nhiều hơn. Điều này là do họ chỉ đơn giản là hết tiền.

Điều này không chỉ mang lại dư luận cho việc tích trữ vàng mà còn cho họ một dấu hiệu về những gì các cơ quan tiền tệ đang nghĩ. Nói cách khác, nếu có vấn đề với đồng đô la, bạn sẽ biết điều đó bởi vì giá vàng sẽ tăng và nếu có vấn đề với nguồn cung đô la, bạn sẽ biết điều đó vì giá vàng sẽ giảm.

Trên thực tế, nếu điều này tiếp tục, bạn sẽ nhận thấy rằng các quốc gia đang mua vàng vì họ cảm thấy nó bị định giá thấp sẽ phải đối mặt với một vấn đề lớn khi độ dốc âm bắt đầu. Điều này là do vàng sẽ được coi là một loại tiền tệ dự trữ có giá trị tương đương một trăm phần trăm mệnh giá của nó và đây là nơi tuyệt vời để các chính phủ đặt tài sản cứng của họ khi đồng đô la gặp khó khăn và đó là nơi vàng sẽ rất cao đòi hỏi

Để thành công, bạn thực sự cần phải thu hút sự chú ý của họ để đạt được mục tiêu của mình và khi bạn được các nhà lãnh đạo quốc tế thông qua, bạn sẽ có thể nhận ra rằng bạn đã đạt được một khối lượng quan trọng của dân số đang nắm giữ vàng, và nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi đồng đô la sụp đổ một cách vô trật tự. và bạn sẽ buộc phải thay đổi khóa học.

About Author