Bao nhiêu vàng hoặc kim loại quý khác dao động do iPhone và iPad? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần hiểu rằng không có hai cổ phiếu để giao dịch; nó là một cổ phiếu với hai phần

Một số lượng lớn các cá nhân đã đầu tư vào công nghệ mới này, với nhiều người trong số họ bày tỏ sự tin tưởng vào sự ổn định lâu dài của nó. Nếu điều này là như vậy, người ta không nên mong đợi một số lượng lớn các cá nhân bán hết vị trí của họ. Ngay cả khi họ làm như vậy, giá vàng sẽ di chuyển song song với thu nhập của Apple.

Theo nghĩa này, cổ phiếu không phải là hàng hóa như táo, đậu nành và ngô. Những thực phẩm này không trở nên đắt hơn một khi chúng đã được thu hoạch.

Trong một số trường hợp, các cá nhân mua các mặt hàng này làm như vậy ở đỉnh cao sản xuất của họ. Ví dụ, đậu nành được thu hoạch trong những tháng mùa hè và sau đó được bán trong những tháng mùa đông. Chúng trở nên khá đắt tiền vào mùa thu.

Trên thực tế, nhiều lần, khi các công ty trẻ bắt đầu đầu tư với công suất lớn, họ thay đổi trọng tâm. Trong một số trường hợp, họ đi vào các lĩnh vực đầu tư đầu cơ hơn. Một ví dụ là khi họ đặt một lượng tiền lớn vào dầu.

Loại danh mục đầu tư này thay đổi thường xuyên. Khi các công ty thấy doanh thu giảm, họ nhanh chóng chuyển trọng tâm từ khu vực này sang khu vực khác. Sau một vài tháng, khi họ không kiếm được lợi nhuận, họ chuyển trở lại khoản đầu tư trước đó.

Trong trường hợp của Apple, danh mục đầu tư có thể bao gồm tăng trưởng vốn lớn. Đây có lẽ là sự phân bổ vốn lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tuy nhiên, Apple cũng tăng sản xuất tại các cơ sở của mình và tăng nguồn cung cấp linh kiện. Bạn càng có nhiều, bạn càng phải bán cho các nhà cung cấp của bạn. Điều này làm tăng giá.

Trong tương lai, bạn có thể mong đợi giá sẽ tăng khi nguồn cung của nhà cung cấp tăng và khi nhu cầu giảm. Điều này có nghĩa là bạn có ba thành phần cho phương trình – tăng nhu cầu, sản xuất và nhu cầu. Bạn không bao giờ có thể biết chi phí chính xác để sản xuất một chiếc iPhone có thể là bao nhiêu.

Khi cung và cầu tăng, chắc chắn cổ phiếu dài hạn cuối cùng sẽ giảm. Điều này giống như một nhà máy xăng dầu phải hết xăng. Điều này sẽ dẫn đến tăng giá.

Do đó, bạn không thể giảm nhu cầu cho toàn bộ dân số được giáo dục về công nghệ. Điều quan trọng là họ biết về iPhone và iPad và những rủi ro liên quan đến việc sử dụng loại công nghệ này.

About Author