Vương quốc Anh (Anh) có phải là một xu hướng tích cực sau khi tiến hành phân tích kinh tế cho quý IV năm 2020? Bằng chứng cho thấy câu trả lời là “có.” Nhiều người đã cố gắng dự đoán những gì sẽ xảy ra với Bảng Anh (GBP) khi các nhà đầu tư và giới truyền thông, tất cả bắt đầu hướng tới kỷ niệm lần thứ năm của cuộc bỏ phiếu Brexit để xác định bước tiếp theo cho đất nước. Nếu Vương quốc Anh có thể phát triển kinh tế từ tư cách thành viên trong Liên minh châu Âu, liệu nó có được ủng hộ không?

Gần đây, Vương quốc Anh đã có tin tức kinh tế tích cực. Mặc dù sự thật là nền kinh tế Hoa Kỳ đã giảm nhẹ trong ba tháng qua, nhưng nó vẫn tăng đáng kể so với những gì nó đã xảy ra trong cuộc suy thoái toàn cầu. Tin tốt là nó chỉ là một vết sưng ngắn hạn, nhưng nó là tích cực trên bức tranh tổng thể.

Triển vọng kinh tế tích cực này khiến Bảng Anh (GBP) giao dịch tốt hơn mức hiện tại, có thể được mô tả là đang ở trong một thị trường giảm giá. Tuy nhiên, thị trường đang nói rằng nó đang chuyển sang một thị trường giảm giá nếu thị trường bắt đầu rơi vào giai đoạn điều chỉnh.

Nó đang trở nên rõ ràng hơn rằng Vương quốc Anh sẽ vẫn còn trong Liên minh châu Âu. Do đó, chính phủ Vương quốc Anh có thể sẽ ủng hộ việc ở lại EU. Nhiều người tin rằng đây chỉ là vấn đề thời gian.

Tâm lý thị trường sẽ tiếp tục chuyển sang ủng hộ việc còn lại ở EU vì sẽ rất tốn kém khi Vương quốc Anh rời khỏi EU. Công dân Vương quốc Anh lo lắng về tình trạng kinh tế của họ sẽ thay đổi như thế nào. Nếu Vương quốc Anh rời khỏi EU, đó sẽ là một cú đánh cực lớn đối với ngành ngân hàng.

Nhiều nhà đầu tư, và các nhà phân tích, hiện đang khuyên rằng Vương quốc Anh vẫn ở EU. Nhiều yếu tố sẽ phải được đưa ra để thuyết phục các thành viên Liên minh châu Âu cho phép Vương quốc Anh ở lại EU. Những yếu tố này bao gồm gánh nặng tài chính bổ sung khi tính đến những đóng góp tài chính mà Vương quốc Anh tạo ra cho EU, cũng như sự ổn định của chính EU.

Có rất nhiều sự không chắc chắn ở Hoa Kỳ vì nhiều người lo ngại rằng nó có thể trở thành một quốc gia yếu. Nếu tiền tệ bắt đầu mất giá và có một số lượng đáng kể người nhập cư ở Vương quốc Anh, nó sẽ gây ra những vấn đề lớn cho đất nước.

Ngoài ra, mối quan hệ của Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu có thể gây ra vấn đề với EU nếu Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Hoa Kỳ xuất khẩu sang EU nhiều hơn so với Hoa Kỳ và nước này có mức thuế cao đối với hàng xuất khẩu sang các nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc.

Mặc dù có rất nhiều sự không chắc chắn xung quanh tương lai của Vương quốc Anh, thị trường tin rằng Bảng Anh (GBP) sẽ vẫn mạnh. Việc thị trường có đồng ý với dự đoán này hay không sẽ phụ thuộc vào các xu hướng tiến lên, cũng như các báo cáo kinh tế mới nhất cho Vương quốc Anh.

Có vẻ như Bảng Anh (GBP) một lần nữa đang có xu hướng tăng. Xu hướng này có thể là do một số điều, bao gồm cả sự không chắc chắn đang diễn ra, cùng với một niềm tin đơn giản rằng thị trường đang đưa ra phán quyết giảm giá về những tác động tiềm năng mà Brexit sẽ có đối với U.K.

Tốt nhất là chờ đợi các báo cáo kinh tế mới nhất cho Vương quốc Anh để xác định tương lai của nó, nhưng nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy rằng nhận thức của thị trường đang thay đổi. Nhiều người tin rằng Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu.

About Author