Nếu bạn nằm trong số hàng triệu người thất vọng sâu sắc vì thỏa thuận dầu mỏ của OPEC với Nga, thì bạn không đơn độc. Chúng tôi mới biết rằng thỏa thuận đầu tiên của OPEC với Nga chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng sản lượng và trữ lượng dầu của thế giới.

Trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy nói về OPEC là gì và ý nghĩa của nó đối với ngành dầu khí nói chung và đối với bạn nói riêng. Về cơ bản, OPEC là một tổ chức của các quốc gia thành viên OPEC tuân thủ một loạt các quyết định chính sách nhằm đưa ra một phản ứng thống nhất đối với việc cung cấp quá nhiều dầu. Các quyết định này được đưa ra ở mức cao nhất, cho dù các quyết định có được thỏa thuận hay không là không quan trọng.

Đây là lý do tại sao nhà phân tích dầu chuyên nghiệp của bạn chắc chắn nói với bạn rằng OPEC sẽ không đi đâu cả, cho dù bạn đang tìm kiếm bằng chứng hay không. OPEC là một phần quan trọng của thị trường dầu mỏ và cách mà cả thế giới đã phản ứng với thỏa thuận mới nhất này, OPEC + Thỏa thuận bị lấn át bởi nhu cầu dầu thô là khá nhiều tự giải thích.

Cartel dầu OPEC ban đầu, có nghĩa là hoạt động như một công ty tập thể với mục tiêu chung là tăng giá dầu và ổn định ngành. Tuy nhiên, vì tất cả những người chơi khác hiện có trên thị trường, OPEC không thể trở thành lực lượng thống nhất như trước đây. Do đó, OPEC đang bị “lấn át bởi những tai ương về nhu cầu dầu thô”.

Bây giờ, nếu bạn hỏi chuyên gia phân tích dầu mỏ hoặc chuyên gia kinh tế chuyên nghiệp, họ sẽ nói rằng tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn và giá dầu cuối cùng sẽ tăng vọt, không chỉ bị các thành viên OPEC bỏ qua nữa. Rõ ràng, đây không phải là điều mà bất cứ ai cũng muốn nghe, nhưng chúng ta phải học cách chấp nhận mọi thứ như hiện tại, vì vậy hãy xem xét một số sự kiện chính ở đây:

Đầu tiên, không có gì bí mật rằng dầu là hàng hóa. Đó là một mặt hàng quan trọng và như vậy, nó có giá. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần xem xét một số “dự báo dầu” hiện tại để chúng ta có thể hiểu những gì đang xảy ra và liệu điều này có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn hay không.

Một vấn đề với dầu là đó là cách dễ nhất trong tất cả các mặt hàng để thao túng và bằng cách đó, đây cũng là cách dễ nhất để khiến mọi người tin vào những câu chuyện. Rốt cuộc, khi bạn nói, “nhu cầu dầu sẽ không chết”, bạn đang nói về những người đã chết, nhưng họ chưa biết điều đó.

Nếu bạn đang cố nói với họ, “Nhu cầu dầu chết”, rất có thể bạn sẽ thấy mình trong nước nóng. Nếu OPEC làm những gì họ tuyên bố họ sẽ làm, giá dầu sẽ tiếp tục tăng, ngành công nghiệp dầu mỏ sẽ tiếp tục đấu tranh và mọi người liên quan sẽ tiếp tục chịu thiệt hại về tài chính.

Một điều khác cần lưu ý là khi giá trị của dầu thô tăng, thì nhu cầu về dầu cũng tăng theo. Tôi không nói rằng điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn trong ngắn hạn, nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến giá dầu trong dài hạn. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian của bạn khi nghĩ rằng OPEC + Thỏa thuận bị lấn át bởi nhu cầu dầu thô sẽ không tạo ra sự khác biệt.

Ngay cả khi có một cuộc chia tay giữa Nga và Iran, tình hình sẽ không thay đổi mức giá dầu và năng lượng. Nhưng cuộc chia tay giữa Nga và Iran sẽ khiến một số lượng lớn việc làm của Mỹ mất việc và vì điều này, nhiều người Mỹ sẽ cần phải được đào tạo lại cho các công việc năng lượng phi truyền thống. Hãy suy nghĩ về điều này.

Vì vậy, đừng đổ lỗi cho OPEC về tình trạng năng lượng của chính chúng ta và môi trường xung quanh chúng ta. Đổ lỗi cho chính quyền Bush đã thúc đẩy các chính sách năng lượng của họ và Dự luật năng lượng liên tục tăng giá dầu và khiến người dân Mỹ khó sống sót hơn. thời buổi bây giờ.

About Author