Chiến lược dài hạn của giá vàng sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian bất chấp khủng hoảng tài chính toàn cầu, có thể được thay đổi khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay lắng xuống. Hầu hết các nhà kinh tế và chuyên gia nghĩ rằng cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay là tiền thân của trầm cảm.

Giá vàng sẽ vẫn ở mức trên 1200 đô la vào cuối thập kỷ này? Một mặt có thể hiểu rằng các chuyên gia nghĩ rằng hệ thống tài chính toàn cầu sẽ sụp đổ. Mặt khác, họ cũng lo ngại về các xu hướng dài hạn của nền kinh tế thế giới và họ nghĩ rằng tình hình hiện tại là tiền thân của một cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Nhiều chuyên gia không muốn thấy sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ. Điều này là do niềm tin của họ là nền kinh tế Mỹ có thể xây dựng lại sức mạnh của mình sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Điều này không đúng mặc dù.

Nền kinh tế Mỹ có thực sự đủ mạnh để ngăn chặn một cuộc Đại khủng hoảng hay khủng hoảng tài chính khác không? Câu trả lời cho câu hỏi này là chìa khóa thực sự cho tương lai của thị trường vàng.

Mặc dù cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay đã cho tất cả chúng ta thấy những vấn đề của nền kinh tế toàn cầu, các chuyên gia rất tích cực rằng mọi thứ sẽ trở nên ổn trong dài hạn. Nếu bạn thực sự muốn đầu tư vào vàng thì nên sở hữu vàng ngay bây giờ.

Các chuyên gia cảnh báo rằng còn quá sớm để mong đợi những thay đổi về giá vàng. Nhưng giá vàng đã tăng đều đặn trong vài năm qua, do nhu cầu vàng từ cả người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Nếu bạn muốn mua vàng và bạn không có tiền để mua vàng, bạn có thể mượn hoặc lưu nó. Các nhà đầu tư đã sử dụng tiền của họ để mua vàng đã nhận được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư của họ, khi so sánh với việc mua tiền vàng và vàng thỏi.

Với cuộc khủng hoảng tài chính ở hầu hết các quốc gia, giá vàng đã tăng vọt, mặc dù giá trị thực của tiền vàng và vàng thỏi ít hơn nhiều so với giá trị của tiền vàng và vàng thỏi. Do hiện tượng này từ những người đã mua vàng trước khủng hoảng và bán nó khi khủng hoảng lắng xuống, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong đầu tư vàng của họ.

Câu hỏi đặt ra là liệu giá vàng sẽ giảm vì khủng hoảng tài chính. Không ai biết, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ tăng lên khi khủng hoảng tài chính kết thúc.

Họ hy vọng giá vàng sẽ tăng, khi cuộc suy thoái kết thúc, vì việc bán có thể sẽ bắt đầu lại. Vì vàng được sử dụng cho nhiều mục đích, hầu hết mọi người sẽ tìm lý do để bán vàng của họ.

Chúng tôi sẽ có một kết quả khác nếu cuộc khủng hoảng tài chính không có, và do đó giá vàng sẽ ở mức thấp hơn nhiều. Cuộc khủng hoảng tài chính chỉ là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng.

Một điều cũng quan trọng cần biết là vàng sẽ tăng khi nhu cầu vàng trên thế giới tăng lên, khi nhiều người nhận ra giá trị của việc sở hữu vàng. Nếu bạn muốn mua vàng thì điều tốt nhất nên làm là mua khi bạn có thể.

About Author