Giá vàng giảm gần đây là một mối lo ngại vì vàng là tài sản duy nhất có thể cung cấp bất kỳ loại an toàn nào trong một nền kinh tế bất ổn. Và khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thử nghiệm Nới lỏng định lượng (QE) để kích thích nền kinh tế, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nhận thức được bất kỳ và tất cả các tác động tiêu cực có thể xảy ra. Khi thị trường chứng khoán tiếp tục suy thoái và nền kinh tế Mỹ vẫn trì trệ, nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro bằng cách nắm giữ vàng hơn là cổ phiếu. Với điều này, có một số dấu hiệu cần lưu ý để xác định liệu giá vàng có giảm trong tương lai gần hay không.

Nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thử nghiệm kế hoạch QE của mình, hãy kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục đà giảm gần đây. Xét cho cùng, giá vàng luôn biến động theo tình trạng hiện tại của nền kinh tế và trạng thái của đồng đô la Mỹ. Trong thời điểm nền kinh tế Hoa Kỳ có vẻ đang gặp khó khăn, có khả năng sẽ có nhiều người cố gắng tìm tài sản trú ẩn an toàn. Điều này bao gồm vàng.

Trong quá khứ, giá vàng đã giảm do một số yếu tố. Một trong những yếu tố này là Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bởi vì rất nhiều người đã bị mất việc làm, họ khó có thể tạo ra thu nhập đáng kể. Khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, giá của các tài sản khác cũng giảm theo.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này, Cục Dự trữ Liên bang đang làm việc để tránh bất kỳ tác động tiêu cực nào từ cuộc khủng hoảng tài chính. Do nền kinh tế Mỹ vẫn tương đối khỏe mạnh, nên có thể giá vàng sẽ bắt đầu tăng trở lại, nhưng với tốc độ chậm hơn.

Ngoài ra, giá vàng có thể sẽ tăng trở lại nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu. Nhưng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang có thể lo ngại về nền kinh tế và tình trạng của đồng đô la Mỹ, nó cũng nhận ra rằng đầu tư vào vàng là một ý tưởng hay vì nó cung cấp cho các nhà đầu tư một nguồn thu nhập đáng tin cậy. Ngoài ra, đầu tư vào vàng đảm bảo rằng giá trị của đồng đô la không giảm trong thời gian dài.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là giá luôn giảm khi các nền kinh tế hoạt động kém. và giá vàng có thể giảm một lần nữa.

Ngoài ra, sự suy giảm của nền kinh tế Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ có thể dẫn đến sự gia tăng lạm phát. Khi nền kinh tế xấu đi, người tiêu dùng Hoa Kỳ có thể bắt đầu cảm thấy khó khăn và chi tiêu ít tiền hơn cho các nhu cầu thiết yếu vì họ sợ sẽ không thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của mình.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của giá vàng tăng, bạn có thể muốn đầu tư vào nó ngay bây giờ, khi nền kinh tế vẫn còn rất yếu và ít bất ổn. Bạn có thể muốn giữ vàng ngay bây giờ và đợi một thời điểm khi nền kinh tế khởi sắc để kiếm lời.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất tiền trong một khoản đầu tư, bạn có thể đợi giá vàng tiếp tục tăng và lạm phát tiếp tục giảm. Lúc này, bạn có thể cân nhắc việc bán vàng của mình để thu lợi nhuận lớn hơn. Hoặc, bạn có thể thích đợi cho đến khi bạn tin tưởng rằng giá vàng sẽ sớm trở lại mức cũ.

Điểm mấu chốt là giá vàng thường sẽ tăng nếu bạn chờ đợi mức hiện tại của nó, miễn là nền kinh tế ổn định và không có vấn đề gì gây ra trong nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu giá vàng bắt đầu giảm trong thời gian tới, bạn có thể cân nhắc việc bán ra.

Khi nền kinh tế khởi sắc, giá vàng có thể tăng lên, nhưng nếu nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, bạn có thể đợi giá đi xuống. Bằng cách này, bạn có thể kiếm lại một số tiền mà bạn đã đầu tư vào vàng.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể muốn bán vàng của mình khi giá vàng bắt đầu giảm, nếu bạn tin rằng nó sẽ trở nên có giá trị hơn, hoặc nếu lạm phát sẽ trở nên tồi tệ hơn. Nhưng bạn cũng có thể muốn đợi để bán ra nếu bạn tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tương lai, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn về nền kinh tế sẽ thay đổi như thế nào.

About Author